Nguyên liệu:
- 15ml dầu
- 450g thịt bò xay
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 15ml rượu gia vị hoặc rượu gạo
- 600ml nước dùng
- 45ml dầu hào
- 30ml nước tương
- 5ml xì dầu đặc
- 5ml dầu mè
- 1g hạt tiêu
- 100g đậu Hà Lan
- Hỗn hợp 30g bột bắp hòa với 30ml nước
Cách làm:
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng lên, đổ thịt bò vào xào cho đến khi khối thịt bò xay tơi ra và hơi săn lại.
- Thêm hành tây, tỏi, và rượu gia vị vào, lúc này giảm nhiệt xuống trung bình. Xào cho đến khi hành tây trở nên trong, đổ thêm nước dùng vào.
- Đun sôi lên,sau đó hạ nhiệt xuống, thêm dầu hào, nước tương, dầu mè và hạt tiêu vào. Đậy vung đun sôi trong 10 phút, bỏ đậu hà lan vào đảo đều.
- Làm nóng hỗn hợp bột bắt trong nồi cho tới khi sối lên và dần sánh lại thì đổ hỗn hợp bột bắp nóng vào chảo bò sốt, khuấy đều. Gia giảm nước và bột bắp nếu cần để bò sốt sánh nhẹ đủ kết dính các thành phần.
Bò băm sốt tương ăn kèm cơm nóng, mỳ hay spaghetti đều rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Chia sẻ:BÒ KHO
Công thức nấu món thịt bò kho ngon miễn chê
THỊT BÒ XÀO CẦN TỎI
Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, ăn cùng cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của hành tây, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
CƠM THỊT BÒ XÀO HÀNH TÂY KIỂU NHẬT
Món này có vẻ khá giống với món thịt bò xào hành tây của Việt Nam nhưng với cách chế biến và gia vị của Nhật, bạn sẽ tạo nên một món ăn vừa lạ mà vừa quen cho cả gia đình đấy.