Nguyên liệu:
- 1 bát thịt bò băm nhỏ hoặc xay
- 30ml dầu ăn
Gia vị:
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2,5cm gừng, băm nhỏ; 2,5g muối; 15ml dầu mè
Nguyên liệu kèm:
- 6-8 quả ớt xanh (loại để xào), xắt lát, (tùy khẩu vị); 2 quả ớt đỏ tươi (loại để xào), xắt lát; ½ củ hành tây đỏ, thái nhỏ; 2 tép tỏi băm nhỏ; 2,5g muối; 15ml xì dầu; 2,5ml giấm đen
- Cơm
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt bò băm với các gia vị ướp trong một bát. Sau đó, để sang một bên khoảng 15 phút.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt bò vào xào cho đến khi chúng không còn màu đỏ, đảo liên tục để thịt không bị dính vào nhau. Cho ra khỏi chảo.
Bước 3: Thêm tỏi, hành tây vào phi thơm. Thêm ớt đỏ, ớt xanh vào xào khoảng 1-2 phút.
Cho thịt bò đã xào vào, thêm xì dầu, muối và giấm. Chiên thêm 1-2 phút. Sau đó, cho thịt bò băm xào lên bát cơm và thưởng thức khi đang còn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò băm xào nhé!
Theo Eva.vn
Chia sẻ:BÒ KHO
Công thức nấu món thịt bò kho ngon miễn chê
THỊT BÒ XÀO CẦN TỎI
Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, ăn cùng cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của hành tây, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
BÒ BĂM SÓT TƯƠNG NGON QUÊN SẦU
Thịt bò xay nhuyễn xào với nước dùng, dầu hào, nước tương, cùng nhiều gia vị đậm đà khác, ăn cùng cơm dẻo nóng hổi thì còn gì bằng.