Thịt bò là món ăn phổ biến, dinh dưỡng, ngon miệng, được nhiều người lựa chọn, nhưng ít ai biết cách bảo quản thịt bò để thịt tươi hơn, giữ được lâu hơn. Trong bài viết này Công ty Phúc Thịnh Vượng sẽ giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề này cho quý khách hàng.
Thịt bò bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì giữ được bao lâu?
Các loại thịt bò tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày và trữ đông trong ngăn đá được từ 6 đến 8 tháng mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng có trong thịt vẫn duy trì đến 98%.
Nên bọc thịt bò trong hai lớp túi nilon tốt hơn nữa là hút chân không
Chú ý chọn thịt bò ngon, thịt còn tươi, mặt thớ thịt chắc chắn, màu đỏ tươi, không nên mua thịt màu đỏ sẫm mà nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Bạn cũng có thể sơ chế thịt bò trước khi cho vào bảo quản trong ngăn mát bằng cách luộc qua thịt. Khi luộc thịt bò ta tiến hành bỏ vào nồi một thìa cà phê rượu trắng/ 1kg thịt, đun trong vòng 10 đến 15 phút cho thịt mềm ra. Sau khi chế biến phải phân thịt bò ra từng loại, mỗi loại đựng vào một túi nilon khác nhau, nên bọc mỗi loại trong hai lớp túi nilon sau đó cho vào từng hộp kín riêng.
Thông thường thì thời hạn bảo quản các loại thịt bò sẽ là:
Bò bít tết, thịt quay bảo quản được từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh. Thịt xay, xúc xích tươi bảo quản được trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày (xúc xích chín đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần). Thịt muối để được 7 ngày, thịt bò tươi bảo quản ở -3°C để được tối đa 2 tháng.
Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh
Để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như ngăn ngừa khả năng lây nhiễm chéo diễn ra trong giỏ hàng tạp hóa hoặc trong tủ lạnh hãy luôn đặt thịt bò sống vào túi nhựa, tốt hơn nên hút chân không để giữ nước không bị rò rỉ hoặc nhỏ giọt ra ngoài, vấy lên các thực phẩm khác.
Đặt thịt bò sống vào ngăn mát trên đá nếu khoảng thời gian bạn để thịt vào tủ lạnh lâu hơn 1 giờ. Điều này đặc biệt quan trọng những khi thời tiết ấm nóng. Thịt bò sống nên được đựng trong bát hoặc trên đĩa trong đáy tủ lạnh. Tủ lạnh phải được điều chỉnh nhiệt độ từ 40°F (khoảng 4,5°C trở xuống).
Luôn rửa sạch thớt, đồ dùng và bề mặt đã chạm vào thịt bò sống
Bảo quản thịt bò tươi nguyên miếng từ ba đến năm ngày trong tủ lạnh. Thịt bò xay và nhiều loại thịt khác nhau như gan, thận và lưỡi có thể được bảo quản tươi từ một đến hai ngày trong tủ lạnh. Sử dụng hoặc đông đá các sản phẩm có ngày bán từ ba đến năm ngày kể từ ngày mua. Sử dụng thịt bò nấu chín đã được bảo quản lạnh an toàn trong vòng ba đến bốn ngày. Luôn rửa sạch thớt, đồ dùng và bề mặt đã chạm vào thịt bò sống với nước xà phòng nóng và sau đó vệ sinh bằng một thìa thuốc tẩy thông thường trong một lít nước ấm. Không nên rửa thịt trước khi nấu vì điều này có thể gây ô nhiễm chéo và lây lan khi vi khuẩn trong thịt sống sang các thực phẩm, đồ dùng khác.
Công ty Phúc Thịnh Vượng cung cấp, phân phối thịt bò ngon, chất lượng, an toàn
Phúc Thịnh Vượng chuyên cung cấp thịt bò ngon - nguyên liệu chế biến các món ăn bắt vị
Phúc Thịnh Vượng chuyên cung cấp các mặt hàng thịt bò ngon, tươi, giá cả phải chăng. Bao gồm đầy đủ các sản phẩm, bộ phận, nguyên liệu: bắp bò, đùi bò, nạm bò, gân bò, bò tái, thăn bò, phi lê, u bò, gàu bò, cổ bò, bò kho, xương bò, đuôi bò, bò vụn, bò xay, bò viên,… Quý khách hàng có nhu cầu mua thịt bò ngon vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0911 135 757 hoặc trực tiếp tại địa chỉ chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: số 718B Trường Sa, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và mua hàng với mức giá ưu đãi nhé!
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC THỊNH VƯỢNG
Địa chỉ: tổ 7, ấp Gia Tân, Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh
Chi nhánh: số 718B Trường Sa, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0911 135 757
Email: phucthinhvuongco@gmail.com
Website: phucthinhvuong.vn
Chia sẻ:
Những thực phẩm không nên nấu chung với thịt bò và gợi ý món ăn đặc biệt từ thịt bò
Thịt bò được biết đến là một loại thực phẩm giàu Protein, chất béo cùng các vitamin và khoáng chất khác cực kỳ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu kết hợp thịt bò với một số thực phẩm không phù hợp sẽ gây nên các tác hại không ngờ cho sức khỏe. Hãy cùng Phúc Thịnh Vượng tìm hiểu về một số lưu ý về kiêng kỵ khi nấu thịt bò cũng như gợi ý cho bạn một số món ăn từ thịt bò siêu hấp dẫn nhé!
Cách chọn thịt bò tươi ngon của người nội trợ thông thái - Thịt bò Phúc Thịnh Vượng
Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày, cung cấp rất nhiều chất đạm cho cơ thể. Tuy nhiên cách chọn thịt bò tươi ngon thì không phải ai cũng nắm rõ.
Thành phần các chất dinh dưỡng có trong thịt bò
Thịt động vật có vai trò đặc biệt quan trọng trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình. Các loại thịt sẽ tham gia vào quá trình hình thành, thay thế và phân hủy tế bào trong cơ thể của chúng ta. Bên cạnh đó, thịt động vật còn góp phần tham gia vào mọi hoạt động chuyển hóa chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Một trong những loại thịt động vật được sử dụng nhiều nhất cho việc cung cấp đầy đủ cho cơ thể chính là thịt bò. Thịt bò là thực phẩm giàu sắt giúp bổ sung lượng máu tự nhiên cho cơ thể, đồng thời cung cấp các vitamin và khoáng chất cho các hoạt động của cơ thể.